7 trò chơi VR miễn phí để chơi ngay bây giờ
28 mins read

7 trò chơi VR miễn phí để chơi ngay bây giờ

Trò chơi thực tế ảo mang đến cho bạn trải nghiệm sống động như mong muốn khi giải trí trên màn hình nhỏ. Để thỏa mãn mong muốn của bạn về trải nghiệm chơi trò chơi video đắm chìm, bài viết này mang đến cho bạn những trò chơi VR miễn phí hay nhất mà bạn cần bắt đầu chơi ngay bây giờ!

Trò chơi điện tử  cho phép người chơi thỏa sức tưởng tượng của mình thông qua nhiều thể loại trò chơi như game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), game nhập vai (RPG), mô phỏng, đua xe, v.v. Với những tiến bộ trong công nghệ hình ảnh, hệ thống thực tế ảo đã bước vào thế giới trò chơi điện tử.

Trò chơi VR cho phép bạn tham gia sâu vào trò chơi thông qua các kỹ thuật hình ảnh. Nếu bạn là một người hâm mộ trò chơi và muốn nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của mình trong thế giới VR, thì bạn đã đến đúng nơi. Tiếp tục đọc để khám phá một số trò chơi VR miễn phí tuyệt vời, mẹo chơi game VR và hệ thống chơi game VR.       

Thực tế ảo (VR) là tiêu chuẩn mới để chơi game

Một báo cáo của Statista gợi ý rằng ngành công nghiệp trò chơi VR sẽ kiếm được 4,8 tỷ đô la doanh thu vào cuối năm 2021. Và con số sẽ là hơn 12 tỷ đô la vào năm 2024.

Báo cáo tương tự cũng dự đoán rằng chi tiêu của người tiêu dùng cho VR và AR cho thấy khách hàng, cả công nghiệp và gia đình, sẽ chi tới 72 tỷ đô la vào năm 2024.

Thị trường phần mềm thực tế ảo sẽ trị giá 31 tỷ USD vào năm 2023, được báo cáo bởi một báo cáo Statista khác về ứng dụng VR.

Facebook đã báo cáo rằng họ đã bán được 2 triệu đơn vị Oculus Quest 2 trong quý đầu tiên của năm 2021. Và đối thủ của nó, Sony, đã bán được 5 triệu đơn vị PlayStation VR trong cùng khung thời gian.

Báo cáo về doanh thu thị trường, mức độ sử dụng của khách hàng và đơn vị đã bán cho thấy trò chơi VR đang trở nên phổ biến. Các chuyên gia trong ngành game kỳ vọng rằng game VR và phụ kiện game VR sẽ là xu hướng mới trong 2 đến 3 năm tới.

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thiết bị VR và trò chơi chỉ có thể thực hiện được nhờ  công nghệ VR giá cả phải chăng  mà người tiêu dùng có thể dễ dàng mua.         

Trò chơi VR miễn phí là gì?

Trò chơi VR là trò chơi điện tử cho phép bạn đặt mình vào trò chơi. Trong các trò chơi thông thường, bạn nhìn vào màn hình để xem phản ứng của các nhân vật trong trò chơi khi bạn nhấn các phím trên bàn phím máy tính hoặc bộ điều khiển trò chơi. Nhưng trong trò chơi VR, bạn trải nghiệm mọi thứ diễn ra trong trò chơi xung quanh mình. 

Các hệ thống VR như kính VR, bộ điều khiển VR, bộ quần áo VR, vũ khí VR, vô lăng VR, v.v., làm cho trò chơi điện tử trở thành một quá trình hấp dẫn. Khi các nhà phát triển trò chơi phát hành những trò chơi như vậy miễn phí, chúng tôi gọi chúng là trò chơi VR miễn phí. 

Do công nghệ VR đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên hầu hết các nhà cung cấp thiết bị VR đều cung cấp các trò chơi VR miễn phí để họ có thể tạo ra nhu cầu giữa các game thủ thông thường. Bạn có thể tìm thấy nhiều trò chơi VR miễn phí trên Meta Quest và Steam.    

Thẻ Gorilla VR

Gorilla Tag VR chỉ yêu cầu chuyển động tay cho tất cả các loại hành động trong trò chơi. Bạn có thể trèo cây, chạy trong rừng và nhảy để vượt qua đối thủ bằng cách sử dụng bộ điều khiển VR cầm tay. Nó không cần bất kỳ dịch chuyển tức thời, gậy hay nút bấm nào. Bạn có thể đẩy khỏi bề mặt bằng phẳng để thực hiện các cú nhảy và bóp bộ điều khiển VR cầm tay để trèo cây.

Nếu bạn đang chơi với tối đa hai người chơi, bạn có thể chơi trò chơi ở chế độ Thẻ đơn giản. Khi số lượng người chơi vượt quá 4, bạn sẽ tự động vào Chế độ Lây nhiễm. Bạn có thể chạy khỏi những con khỉ đột bị nhiễm bệnh để trở thành người sống sót hoặc đuổi theo những người sống sót và khiến họ bị nhiễm bệnh.   

Trò chơi VR miễn phí này hỗ trợ nhiều hệ thống VR khác nhau như Windows Mixed Reality, Oculus Rift, HTC Vive, Valve Index, v.v. Bạn chỉ có thể chơi nó bằng cách sử dụng bộ điều khiển chuyển động được theo dõi. 

Trò chơi VR miễn phí Pavlov Shack

Nếu bạn đang tìm kiếm một game bắn súng góc nhìn thứ nhất trực quan và hấp dẫn cho tai nghe VR của mình, hãy dùng thử miễn phí bản thử nghiệm Pavlov Shack. Nó đi kèm với một chế độ trò chơi súng thực tế cho một người dùng. Các chế độ trò chơi phổ biến khác trong Pavlov Shack là người chơi đấu với người chơi và nhiều người chơi hợp tác.

Trò chơi hỗ trợ nhiều hệ thống VR như Quest và Quest 2 từ Meta. Bạn phải chơi nó bằng bộ điều khiển cảm ứng ở chế độ dọc. Vì đây là trò chơi xã hội hoặc trò chơi nhiều người chơi nên bạn phải có kết nối internet hoạt động để chơi. Bạn cũng phải có 4,4 GB dung lượng lưu trữ nội bộ miễn phí để cài đặt trò chơi trên máy tính của mình.    

Nhiệm vụ: ISS

Mission: ISS là một trò chơi VR miễn phí phổ biến khác do Magnopus phối hợp với NASA sản xuất. Đây là một trò chơi dựa trên mô phỏng trên Trạm vũ trụ quốc tế hoặc ISS. Bạn thực sự có thể cảm nhận được cảm giác như thế nào nếu bạn là một phi hành gia trên tàu vũ trụ ISS. 

Ngoài ra, bạn có thể khám phá mọi ngóc ngách của tàu vũ trụ ISS bằng các thiết bị VR như Rift và Rift S. Nó chỉ yêu cầu bộ điều khiển cảm ứng VR cho mọi chuyển động trong không gian và bên trong ISS.

Vì là game nặng về đồ họa nên bạn cần máy tính chơi game có cấu hình phần cứng tối thiểu là Intel i5-4590, NVIDIA GTX 1060 và RAM 8.00 GB.    

Người Nhện: Xa Nhà

Nếu bạn thích phim Người Nhện, bạn sẽ thích trò chơi Spider-Man: Far From Home VR. Trò chơi VR miễn phí này sẽ cho phép bạn lướt qua thành phố New Your giống như cậu bé hàng xóm, Người Nhện. 

Với tư cách là người chơi, bạn có thể chọn trong số bốn bộ đồ Người Nhện trước khi ra mắt trong hộp. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận với đội quân bí ẩn khi leo thang và đu dây từ các tòa tháp ở Manhattan. 

Trò chơi phiêu lưu ly kỳ này hỗ trợ Bộ điều khiển cảm ứng và bạn thậm chí không cần kết nối internet để chơi. 

Tuyên truyền VR

Tuyên truyền VR kết hợp bắn sóng và kinh dị sinh tồn để tăng cường adrenaline của bạn trong quá trình chơi trò chơi. Về cơ bản, bạn chơi trò chơi để sống sót trước lũ thây ma trong môi trường khải huyền. Bạn có thể chiến đấu chống lại các sinh vật đa loài, dị nhân và thây ma bằng nắm đấm và súng của mình.  

Nó hỗ trợ rất nhiều hệ thống chơi game VR như Oculus Rift, HTC Vive, Windows Mixed Reality và Valve Index. Giống như nhiều trò chơi VR miễn phí khác, nó cho phép bạn chỉ sử dụng bộ điều khiển chuyển động được theo dõi. Trò chơi phù hợp nhất cho các khu vực chơi như ngồi, đứng và quy mô phòng. 

Echo VR Trò chơi VR miễn phí

Echo VR là một trò chơi thực tế ảo của Meta. Nó có sẵn trên Meta Quest và tương thích với Meta Quest, Meta Quest 2 và Meta Rift S. Trong trò chơi VR miễn phí này, các nhân vật trong trò chơi là những người máy tương lai sẵn sàng triển khai chiến đấu. Những robot này đi kèm với một loạt vũ khí đặc biệt. 

Trò chơi VR này đi kèm với mức độ ảo hóa vừa phải, phù hợp với những người chơi VR có kinh nghiệm trung cấp. Đây là một trò chơi nhiều người chơi bắt buộc với sự cạnh tranh 4 vs 4 trong môi trường không trọng lực.

Tàu lượn siêu tốc

Bạn muốn có cảm giác hồi hộp như đi tàu lượn siêu tốc nhưng không muốn ra ngoài chơi? Epic Roller Coasters là trò chơi cho phép bạn có cùng cảm giác ở những nơi mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới: trong thế giới khủng long hay ngôi nhà ma ám.

Bên cạnh chế độ cổ điển nơi bạn đi tàu lượn siêu tốc cổ điển với bạn bè, còn có hai chế độ khác. Chế độ đua cho phép bạn điều khiển xe của mình và chế độ bắn súng cung cấp sự kết hợp của hai vũ trụ.

Mẹo chơi game VR miễn phí dành cho người chơi VR mới

  • Bạn có thể cảm thấy hơi buồn nôn sau khi đeo tai nghe VR và bắt đầu chơi. Nếu cảm thấy khó chịu, hãy nhắm mắt lại ngay lập tức và tháo kính VR ra.
  • Buồn nôn có thể ở đó trong một thời gian. Vì vậy, có được một số phần còn lại! Đừng nhảy vào chơi game VR ngay lập tức.
  • Trải nghiệm chơi game VR có thể khiến bạn phát ốm vì có quá nhiều hành động diễn ra gần mắt hơn mà não bộ không thể xử lý ngay lập tức. Vì vậy, hãy bắt đầu với các trò chơi VR đơn giản như đua xe, truy tìm kho báu, v.v.
  • Chọn bộ trò chơi VR chất lượng cao từ các nhà sản xuất có thương hiệu. Vì tốc độ khung hình và hình ảnh trong VR có thể khiến bạn phát ốm nếu chúng thuộc loại không đạt tiêu chuẩn.
  • Người mới chơi VR nên dành thời gian làm quen với phụ kiện VR bằng cách đi quanh phòng, vẽ hình trên không, ngồi, đứng, giữ thăng bằng, v.v. 
  • Bắt đầu với trò chơi VR trả phí hoặc miễn phí cho phép bạn chơi trò chơi khi ngồi trên ghế sofa, ghế chơi game hoặc giường.
  • Khi bạn cần đứng dậy, hãy nhờ bạn bè hoặc thành viên gia đình giúp đỡ.
  • Sử dụng tùy chọn VR Blink để di chuyển xung quanh các vị trí trong trò chơi thay vì tùy chọn VR Liên tục. 
  • Hãy thử làm game VR trong một căn phòng rộng rãi với rất ít đồ đạc. Nếu có đồ vật bằng thủy tinh, thép sắc nhọn, v.v., hãy đặt chúng ở nơi khác.        

#1. Bộ chỉ số van đầy đủ VR

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ VR toàn diện và mạnh mẽ, thì Valve Index Full VR Kit là lựa chọn phù hợp. Nhờ hiệu suất mang tính cách mạng và bộ điều khiển theo dõi ngón tay, những người muốn chơi trò chơi VR trên PC của họ thích nó hơn.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng tai nghe VR hơi đắt, nhưng không phải vậy khi bạn xem xét hiệu suất và trải nghiệm mà nó mang lại. Bộ điều khiển là thành phần ấn tượng nhất của bộ VR này. 

Xem trướcSản phẩmSự đánh giáLấy
Valve Index Full VR Kit (bản phát hành mới nhất) (bao gồm tai nghe, trạm gốc và bộ điều khiển)$1.495,00Mua trên Amazon

Bộ điều khiển mang tính cách mạng có thể hỗ trợ các cử động ngón tay riêng lẻ, giúp trải nghiệm chơi trò chơi đắm chìm hơn nhiều so với bộ điều khiển thông thường có tay cầm kích hoạt tiêu chuẩn.

Tai nghe trong bộ này cung cấp đồ họa sắc nét và mượt mà đi kèm với tốc độ làm mới cao. Vì bạn có thể tích hợp nó với cửa hàng Valve Steam thông qua SteamVR, nên bạn sẽ có một thư viện trò chơi VR cực kỳ lớn. 

#2. Hệ thống thực tế ảo Oculus Rift + Touch

Với Hệ thống thực tế ảo Oculus Rift + Touch, bạn sẽ có được trải nghiệm chưa từng có trước đây. Bên cạnh chơi game, thiết bị này cũng lý tưởng để xem một bộ phim hấp dẫn hoặc đi chơi với bạn bè trong VR.

Xem trướcSản phẩmSự đánh giáLấy
Rạn nứt Oculus449,99 USDMua trên Amazon

Khi bạn nhận được bộ này, bạn sẽ có quyền truy cập miễn phí vào 6 tựa game, bao gồm Robo Recall, Lucky’s Tale, Quill và Toybox. Khả năng theo dõi độ trễ cực thấp của nó đảm bảo khả năng đắm chìm chưa từng có để có trải nghiệm tốt nhất. Bằng cách sử dụng bộ điều khiển Oculus Touch, bạn có thể tương tác với thế giới ảo một cách tự nhiên.

Để sử dụng hệ thống VR này, bạn cần có Windows 10, RAM 8GB trở lên và card đồ họa NVIDIA GTX 1050Ti hoặc AMD Radeon RX 470 trở lên.

#3. Hệ thống thực tế ảo HTC Vive

Những ai muốn có trải nghiệm VR vô song và sống động như thật nên sử dụng Hệ thống thực tế ảo HTC Vive. Với tai nghe và bộ điều khiển không dây, bạn có thể khám phá các ứng dụng và trò chơi với trải nghiệm không có ranh giới giữa tưởng tượng và thực tế. 

Xem trướcSản phẩmSự đánh giáLấy
Hệ thống thực tế ảo HTC Vive430,99 USDMua trên Amazon

Với hệ thống này, bạn có quyền truy cập vào hơn 2500 ứng dụng và trò chơi trên VIVE. Nó cho bạn cơ hội để chơi theo cách bạn muốn – có thể là ngồi hoặc đứng. Bạn cũng có thể nhìn vào thế giới thực bằng cách sử dụng máy ảnh mặt trước của nó.

Nếu bạn muốn trải nghiệm thứ gì đó hoàn toàn nhập vai, đừng đến muộn để tận hưởng các tính năng của nó như chuyển động chân thực, hành động chính xác, bộ điều khiển 360 độ, âm thanh định hướng, theo dõi tai nghe, phản hồi xúc giác HD và đồ họa chân thực.

#5. Tai nghe chơi game VR chạy trên PC Oculus Rift S

Tai nghe chơi game VR hỗ trợ PC Oculus Rift S là một trong những tai nghe VR được đánh giá cao nhất đảm bảo chơi game mượt mà. Nó cho phép bạn truy cập vào Oculus Store – thư viện trò chơi VR hàng đầu – để chơi hàng trăm trò chơi độc quyền. Vì nó yêu cầu bạn sử dụng ID Facebook để đăng nhập nên bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn bè của mình trong VR và khám phá các cộng đồng toàn cầu.

Xem trướcSản phẩmSự đánh giáLấy
Tai nghe chơi game VR chạy trên PC Oculus Rift S$307,45Mua trên Amazon

Thấu kính thế hệ tiếp theo của tai nghe đảm bảo hiển thị sắc nét hơn, trong khi quang học cải tiến giúp giảm hiệu ứng “cửa màn hình” để mang lại màu sắc tươi sáng và sống động cho người dùng. Băng đô Halo được thiết kế lại giúp cố định chắc chắn và giúp bạn phản xạ nhanh nhất một cách dễ dàng.

Bộ điều khiển cảm ứng Oculus được cập nhật của nó đảm bảo các nhát chém và ném của bạn xuất hiện trong VR với độ chính xác thực tế. Tính năng theo dõi thông tin chi tiết trong tai nghe này chuyển các chuyển động của bạn thành VR bất kể hướng của bạn và cung cấp khả năng theo dõi quy mô phòng trừ các cảm biến bên ngoài.

Từ cuối cùng

Cho đến giờ, bạn đã xem qua một số trò chơi VR miễn phí phổ biến nhất mà bạn có thể chơi trên thiết bị VR của mình. Ngoài ra, bài viết cũng gợi ý một số mẹo chơi game VR để làm theo nếu bạn là người mới bắt đầu. Và cuối cùng, nếu bạn cần có hệ thống VR để chơi game hoặc muốn nâng cấp hệ thống hiện có, hãy tìm ở trên thiết bị VR tốt nhất mà bạn có thể có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *