PayPal là gì và cách tạo tài khoản PayPal?

Làm cách nào để tạo tài khoản PayPal?  Mọi người đều biết rằng thế giới của chúng ta được bao quanh hoàn toàn bởi máy tính và Internet. Giờ đây, chúng ta đặt hàng mọi thứ trực tuyến, từ đồ dùng cá nhân đến những món đồ không thể thiếu trong nhà, và chúng ta làm tất cả những việc này  khi ngồi thoải mái ở nhà nhờ máy tính  và internet.

Tất cả những khả năng này chỉ có thể thực hiện được nhờ vào internet. Nhờ có internet, mọi công việc của chúng tôi đều được hoàn thành trong thời gian ngắn. Trên thực tế, ngày nay hầu hết các giao dịch tiền đều được thực hiện qua internet.

Ngân hàng trực tuyến,  UPI  , Ví PayTm, v.v. Mặc dù có rất nhiều phương tiện thanh toán trực tuyến nhưng một trong số đó là PayPal bằng tiếng Hindi.

Rất ít người có thông tin chính xác về PayPal là gì. Hôm nay chúng ta sẽ nhận được một số thông tin về PayPal là gì.

PayPal lớn hơn và tốt hơn tất cả các dịch vụ thanh toán trực tuyến này. Dịch vụ thanh toán trực tuyến là nơi người mua hàng trực tuyến thanh toán giá một cách an toàn thông qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng sau khi mua hàng.

Dịch vụ PayPal hoạt động tương tự như vậy nhưng còn hơn thế nữa. Làm sao? Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về PayPal là gì và cách thức hoạt động của nó.

PayPal là gì (Paypal trong tiếng Hindi là gì)

PayPal là một công ty nổi tiếng của Mỹ. Nó vận hành một dịch vụ thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới. Nó cho phép một người bình thường hoặc một doanh nhân chuyển và nhận tiền điện tử.

Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các phương pháp giấy tờ truyền thống như séc và phiếu chuyển tiền mà mọi người đã sử dụng trước đây.

Thông qua PayPal, bất kỳ người bán nào cũng có thể chuyển tiền của họ đến bất kỳ đâu trên thế giới một cách dễ dàng và an toàn.

PayPal được thành lập khi nào và ai là người sáng lập nó?

PayPal  được thành lập vào tháng 12 năm 1998  dựa trên một công ty tên là Confinity. Vào thời điểm đó, anh đang phát triển phần mềm bảo mật cho các thiết bị cầm tay.

Người sáng lập PayPal  là Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek  và  Ken Howery  . PayPal được thành lập vào năm 1998 và được eBay mua lại vài năm sau đó.

 • IRCTC là gì và cách tạo tài khoản mới?

Khi bất kỳ người nào bắt đầu kinh doanh trực tuyến, anh ta cần một công cụ để gửi và nhận thanh toán.

Thông thường, khi cần thanh toán, chúng ta thanh toán trực tuyến với sự trợ giúp của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, nhưng nếu muốn thanh toán, chúng ta phải nhờ đến sự trợ giúp từ các dịch vụ thanh toán như PayPal hoặc ví Google.

PayPal là dịch vụ thanh toán trực tuyến lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất. Dịch vụ PayPal cho phép chúng tôi thực hiện các giao dịch tiền trong nước và quốc tế qua internet.

Ngày nay, PayPal  có 100 triệu tài khoản thành viên tại 190 quốc gia trên thế giới  . Điều này cho thấy ngày nay, người dân khắp cả nước đang sử dụng PayPal để thực hiện các giao dịch tiền tệ một cách dễ dàng và an toàn.

Không cần bất kỳ công nghệ hoặc giấy phép đặc biệt nào để chuyển tiền qua PayPal, điều quan trọng nhất là tạo tài khoản của bạn, có id email và tài khoản ngân hàng hợp lệ.

Trên thực tế, PayPal chỉ hoạt động thông qua địa chỉ email. Làm sao? Hãy cho chúng tôi biết thêm về điều này. Trước đó, hãy cung cấp thông tin về các loại của họ.

PayPal là công ty của nước nào?

PayPal là một công ty của Mỹ.

Các loại tài khoản Paypal

Có thể thấy, chủ yếu có ba loại tài khoản Paypal, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về chúng.

tài khoản cá nhân

Vì tên là cá nhân nên rất dễ dàng phát hiện ra những tài khoản này được sử dụng cho mục đích cá nhân.

Bạn có thể thực hiện khoảng năm (5) khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mỗi năm trên tài khoản này và bạn cũng sẽ phải trả phí xử lý cho tất cả các giao dịch.

Tài khoản cao cấp

Loại tài khoản này phù hợp với những thành viên có khối lượng giao dịch cao hoặc muốn truy cập các tính năng Cơ bản và Cao cấp của PayPal.

Các tài khoản Premier này chỉ được giới hạn ở một tên cá nhân; vì vậy bạn không thể sử dụng nó cho mục đích kinh doanh.

So với Tài khoản cá nhân, bạn có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ không giới hạn tại đây. Tuy nhiên, một khoản phí sẽ được tính cho tất cả các khoản thanh toán bạn nhận được.

tài khoản kinh doanh

Những tài khoản này được thiết kế đặc biệt chỉ dành cho doanh nghiệp. Bạn có thể hoạt động dưới tên công ty hoặc nhóm để xử lý thanh toán ở bất kỳ doanh nghiệp nào.

Giống như tài khoản Premier, bạn có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không giới hạn bằng tài khoản này nhưng bạn sẽ chỉ bị tính phí khi nhận được khoản thanh toán.

Trong khi đó trên trang web bạn hầu hết  thấy tùy chọn Tài khoản cá nhân  và  doanh nghiệp  .

Làm cách nào để tạo tài khoản PayPal?

Ngoài ra,  nếu bạn muốn tạo tài khoản trên PayPal, bạn có thể làm như vậy.

Bạn cũng  có thể dễ dàng tạo tài khoản PayPal của mình  trên PayPal chỉ trong vài phút. Đối với điều này, bạn cần phải làm theo các bước được đưa ra dưới đây.

Giai đoạn 1:

Đầu tiên bạn cần truy cập trang web PayPal.com. Bấm vào nút đăng ký ở đó   . Sau đó chọn tài khoản cá nhân của bạn và nhấp vào Tiếp tục.

Bây giờ bạn cần điền vào một số tùy chọn như dưới đây: –

 1. Chọn quốc gia  .
 2. Nhập địa chỉ email của bạn.
 3. Nhập mật khẩu mạnh. Bạn có thể sử dụng mật khẩu Gmail nếu muốn.
 4. Bây giờ hãy  điền mật khẩu một lần nữa.
 5. Điền chính xác mã captcha.
 6. Bấm vào tiếp tục ngay bây giờ.

Bước 2:

Khi bạn nhấp vào nút Tiếp tục, một cửa sổ mới sẽ mở ra. Bây giờ hãy cho chúng tôi biết bạn nên làm gì tiếp theo.

 1. Bạn phải điền tên và tên đệm của bạn  .
 2. Sau đó, bạn cũng sẽ cần phải điền họ.
 3. Điền ngày sinh của bạn.
 4. Chọn quốc gia của bạn.
 5. Sau đó, bạn cần điền địa chỉ của bạn.
 6. Bạn vẫn cần điền lại địa chỉ.
 7. Bây giờ  hãy chọn tiểu bang của bạn  .
 8. Sau đó nhập mã bưu điện của thành phố của bạn.
 9. Sau đó nhập số điện thoại di động của bạn.
 10. Bây giờ bạn cần đánh dấu vào chính sách Chấp nhận.
 11. Bây giờ bạn cần nhấp vào chấp nhận và tạo tài khoản để tiếp tục.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước được đề cập ở trên  , bạn sẽ nhận được một thư trên email của mình mà bạn cần xác minh và nhập vào đây.

PayPal hoạt động như thế nào?

Chúng tôi phải tạo ID người dùng của mình trong PayPal bằng địa chỉ email của chúng tôi  . Bởi vì trong các giao dịch trực tuyến, danh tính của chúng tôi sẽ chỉ được xác định thông qua địa chỉ email của chúng tôi.

Sau khi đăng ký, chúng tôi cần cung cấp thông tin ngân hàng hoặc thẻ tín dụng cho hồ sơ người dùng của mình. Để kiểm tra xem thông tin thẻ tín dụng có chính xác hay không, PayPal   chuyển một hoặc hai số tiền nhỏ, chẳng hạn như $1,06 và $1,30 .

Sau khi nhận được số tiền tương tự trong tài khoản ngân hàng của mình, chúng tôi phải quay lại hồ sơ PayPal của mình và nhập dữ liệu về số tiền tương tự vào hộp được cung cấp ở đó.

Khi dữ liệu đã nhập chính xác, tài khoản ngân hàng của chúng tôi được coi là đã được xác minh đầy đủ. Sau khi xác minh, tài khoản của chúng tôi được tạo trên PayPal, từ đó chúng tôi có thể gửi và nhận tiền trực tuyến ở bất kỳ đâu.

Sau khi mở tài khoản trên PayPal, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện thanh toán ngay lập tức. Chúng tôi chỉ có thể thanh toán cho những người có tài khoản PayPal.

Bằng cách yêu cầu địa chỉ email PayPal của người mà chúng tôi sẽ thanh toán, chúng tôi có thể gửi tiền từ tài khoản PayPal của mình đến cùng một địa chỉ email. PayPal rút số tiền nhất định từ tài khoản ngân hàng của chúng tôi và gửi số tiền đó.

PayPal khấu trừ hoa hồng khi chuyển tiền từ tài khoản của bạn sang tài khoản PayPal khác. Do đó, bạn sẽ cần chuyển tiền bằng cách thêm hoa hồng PayPal vào số tiền thanh toán của mình.

Đây là tất cả về việc gửi tiền qua tài khoản PayPal. Hãy cho chúng tôi biết chi tiết hơn về cách nhận thanh toán từ người khác qua PayPal:

Khi chúng tôi cần nhận khoản thanh toán từ ai đó, bất kể người đó ở trong hay ngoài khu vực của bạn, chúng tôi chỉ cần cung cấp cho họ địa chỉ email đã đăng ký với PayPal.

Sau đó, người trả tiền cho bạn sẽ chuyển tiền vào tài khoản PayPal của bạn. Sau khi tiền được chuyển, bạn sẽ nhận được email cho biết số tiền đã được chuyển vào tài khoản của bạn và tên của người trả tiền đã gửi tiền cho bạn cũng sẽ được bao gồm trong email.

Sau đó,  bạn sẽ cần quyết định xem bạn muốn giữ tiền trong tài khoản PayPal hay chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, trước khi tiền của bạn được chuyển đến ngân hàng, PayPal sẽ khấu trừ hoa hồng và gửi tiền của bạn vào ngân hàng.

Tuy nhiên, ở một số quốc gia như Ấn Độ, người dùng PayPal không được phép giữ tiền trong tài khoản PayPal của họ, vì vậy ngay khi khoản thanh toán được gửi cho họ, tiền của họ sẽ tự động được chuyển vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký của họ.

Ưu điểm của Paypal là gì?

Mặc dù Paypal có nhiều ưu điểm nhưng nhiều người thậm chí còn không biết đến chúng. Hãy cho chúng tôi biết những ưu điểm này của Paypal.

 • Paypal cung cấp sự bảo vệ 100% chống lại các khoản thanh toán trái phép   .
 • Bạn có thể mua sắm từ nhiều trang web trực tuyến bằng tài khoản PayPal của mình khi ngồi ở nhà. Hơn nữa, bạn không cần phải đi đâu xa hay xếp hàng dài chờ đợi.
 • Bạn cũng có thể gửi tiền đến bất kỳ quốc gia nào bạn muốn với mức phí rất thấp và hoàn toàn an toàn.
 • Nếu bạn cho rằng người bán đang lừa dối bạn thì bạn cũng có thể khởi kiện anh ta. PayPal sẽ giúp bạn điều này.
 • Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với bất kỳ giao dịch nào,  bạn có thể nhận trợ giúp từ bộ phận hỗ trợ của Paypal  .
 • Đôi khi Paypal cung cấp cho bạn những ưu đãi tốt và đôi khi cung cấp phiếu giảm giá để mua sắm.

Nhược điểm của Paypal là gì?

Paypal có rất ít nhược điểm so với những ưu điểm của nó. Sau đó hãy cho chúng tôi biết về nó.

 • Paypal có thể vô hiệu hóa tài khoản của bạn bất cứ lúc nào nếu phát hiện bất kỳ hoạt động gian lận hoặc vi phạm chính sách nào trên tài khoản của bạn.
 • PayPal không cần sự cho phép hoặc chấp thuận của bạn để đóng băng tài khoản của bạn vì đây là một công ty tư nhân không áp dụng các quy định ngân hàng liên bang.
 • Nếu tài khoản của bạn  bị đóng băng,  bạn không thể rút tiền trong tài khoản của mình. Bạn sẽ phải đợi PayPal cho việc này.

Ai là người sáng lập PayPal?

Người sáng lập PayPal  là Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek  và  Ken Howery  .

Ai sở hữu PayPal?

 Giám đốc điều hành hiện tại của PayPal  là John Donahoe  . 

bạn đã học được gì hôm nay?

Trong khi PayTm  được sử dụng nhiều hơn để gửi tiền trực tuyến ở Ấn Độ,  PayPal  là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và an toàn nhất để chuyển tiền trực tuyến trên toàn thế giới, do đó đã trở thành lựa chọn yêu thích của hàng nghìn doanh nhân kiếm tiền trực tuyến.

Hôm nay các bạn  đã tìm hiểu PayPal trong tiếng Hindi là gì  và cũng   đã học cách tạo tài khoản PayPal . Tôi hy vọng bạn có được một số thông tin về PayPal từ bài viết này.

Nếu bạn có thêm thông tin hoặc câu hỏi về PayPal, vui lòng bình luận bên dưới, tôi rất sẵn lòng làm điều đó. Để thể hiện sự vui mừng và tò mò của bạn về bài đăng của tôi, vui lòng chia sẻ bài đăng này trên Facebook, Twitter và  các trang truyền thông xã hội khác  , v.v. Chia sẻ trên mạng xã hội.

Viết một bình luận