DMCA là gì và cách sử dụng nó?

Khi nói đến bảo mật nội dung dành cho người sáng tạo trực tuyến, bạn có thể đã nghe nói đến DMCA. Vậy  DMCA là gì  và nó hoạt động như thế nào? Hãy nhớ đọc bài viết hôm nay để tìm hiểu về tất cả các chủ đề này.

Kể từ khi Internet ra đời, mọi người đã tải lên hàng tỷ gigabyte nội dung số và vẫn đang tải nó cho đến ngày nay. Điều này bao gồm âm nhạc, phim ảnh, trò chơi và nhiều hơn nữa. Bây giờ câu hỏi là, có vấn đề bản quyền nào với điều này không? Câu trả lời là hoàn toàn có.

Làm thế nào để đối phó với họ trong tình huống này? Câu trả lời là có, nó được gọi là DMCA, cơ quan bảo vệ ai đó khi họ vi phạm luật bản quyền và đăng nội dung của người khác lên mạng mà không có sự cho phép của họ.

Các điều khoản của DMCA bảo vệ người tạo nội dung khỏi những người vi phạm bản quyền xuất bản nội dung của người khác dưới tên riêng của họ. DMCA áp dụng cho tất cả mọi người và họ có thể xóa tác phẩm có bản quyền của mình khỏi trang web của người khác nếu họ muốn. DMCA hỗ trợ đầy đủ cho họ trong nhiệm vụ này.

DMCA, hay Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số, là luật bản quyền của Hoa Kỳ. Hình thức đầy đủ của DMCA là Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số. Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số (hay DMCA) là luật của chính phủ Hoa Kỳ gây nhiều tranh cãi được Tổng thống Bill Clinton thông qua năm 1998.DMCA

Mục đích chính của DMCA này là nhằm đạt được sự cân bằng giữa chủ sở hữu bản quyền và người dùng trong khi xử lý mọi loại vi phạm bản quyền xảy ra trong thế giới kỹ thuật số.

DMCA  quản lý phương tiện truyền thông kỹ thuật số  và giải quyết các thách thức về bản quyền trong thế giới kỹ thuật số. DMCA không chỉ giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền mà người tiêu dùng gặp phải mà còn áp dụng mọi hình phạt đối với tội phạm để ngăn chặn chúng tái phạm trong tương lai.

DMCA đã bắt đầu như thế nào?

Đó là vào giữa những năm 1990, khi việc chia sẻ tệp ngang hàng và các công nghệ kỹ thuật số mới khác giúp việc truy cập trái phép tài liệu có bản quyền trở nên dễ dàng hơn.

  • Web đen là gì?
  • Whois là gì?

Đáp lại,  các tổ chức trong ngành như Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) đã vận động cho một quy trình chính thức để chủ sở hữu bản quyền khẳng định quyền của họ và cho phép xóa tài liệu có bản quyền mà không được phép.

Được tạo ra để ngăn điều này xảy ra lần nữa, DMCA là sự hợp tác pháp lý giữa các nhà lập pháp, công ty truyền thông và người ủng hộ người tiêu dùng nhằm bảo vệ nội dung của người sáng tạo trong thế giới trực tuyến.

Tại sao tác giả cần DMCA?

Hãy cho chúng tôi biết về điều đó và lý do chúng tôi cần DMCA.

1. Nếu ai đó đánh cắp nội dung của bạn mà không có sự cho phép của bạn, bạn có thể gửi yêu cầu Gỡ bỏ theo DMCA để lấy lại nội dung của mình.

2. Bạn có thể giám sát tất cả các trang trên trang web của mình thông qua cổng an toàn DMCA.com.

3. Bạn có thể nhận được chứng chỉ trạng thái bảo vệ DMCA.com cho trang web của mình để bất kỳ người dùng nào không sợ đánh cắp nội dung từ bạn. Cho nó những gì xứng đáng.

4. Nếu bạn mua gói Pro,  bạn có thể dễ dàng thực hiện Gỡ bỏ DMCA  , quét các bản sao nội dung của bạn và tìm ra ai đang vi phạm nội dung của bạn sau lưng bạn.

Làm cách nào để sử dụng DMCA?

Sử dụng DMCA rất dễ dàng. Để hiểu điều này bằng ngôn ngữ đơn giản, bạn cần truy cập trang web DMCA.com, tạo tài khoản và sau đó thêm nhãn DMCA vào trang web của mình.

 Nhân tiện, để tôi nói cho bạn biết rằng sau khi mở trang web DMCA, bạn sẽ có 2 lựa chọn: Gói miễn phí  và  Gói trả phí .

Ở gói miễn phí, bạn nhận được 1 lần gỡ xuống DMCA, ở gói trả phí, bạn có thể gỡ xuống bao nhiêu tùy thích. Nhưng vì là trả phí nên bạn nên lựa chọn theo túi tiền của mình.

Nhân tiện, nếu bạn   đang mua  DMCA Pro Planejkxb87 , bạn nên sử dụng mã phiếu giảm giá vì bạn  sẽ được giảm giá khoảng 41%  , theo quan điểm của tôi thì điều này là khá tốt.

Nhãn hiệu DMCA là gì?

Dấu bảo vệ DMCA là biểu tượng bạn có thể đặt trên trang web của mình để cảnh báo những người khác muốn đánh cắp nội dung của bạn.

Nó giống như một lời nhắc nhở rằng bạn đang tận dụng các biện pháp bảo vệ DMCA. Nếu bạn có trang web WordPress, sẽ có những plugin giúp công việc của bạn dễ dàng hơn để bạn có thể dễ dàng sử dụng huy hiệu bảo mật.

Để được bảo vệ tốt nhất, bạn phải đăng ký nhãn hiệu. Bạn thường có thể thấy các biểu tượng tương tự trên các trang web chứa nội dung vi phạm bản quyền. Hãy nhớ rằng, bạn  có thể gửi thông báo gỡ xuống DMCA tới các trang web như vậy  mà không gặp vấn đề gì.

Nếu bạn chọn chọn một nhãn hiệu bảo mật như vậy, bạn nên xem xét các điều kiện sử dụng nó. Biểu tượng này chỉ  được liên kết với chứng chỉ bảo mật của trang web  và không có gì khác. Nếu bạn gặp ai đó không sử dụng biển báo này đúng cách, bạn có thể báo cáo hành vi vi phạm này.

DMCA.com là một cổng thông tin nơi bạn có thể theo dõi các trang của mình. Với kế hoạch này, bạn có thể dễ dàng tìm ra ai đang đánh cắp nội dung của mình.

Tại sao trang web sử dụng nhãn bảo vệ DMCA?

Dấu bảo vệ DMCA được sử dụng trên trang web chủ yếu vì hai lý do.

1. Nó   được sử dụng như một liên kết đến chứng chỉ tuyên bố của chủ sở hữu nội dung trang web.

2. Chứng chỉ này được sử dụng trên tất cả các trang trên trang web của bạn. Có ba loại chứng chỉ này:

  • Đã xác nhận
  • Không được xác nhận
  • Không có sự cho phép

Những loại này   cho biết chủ sở hữu trang web đã chọn tham gia các dịch vụ bảo vệ DMCA.com .

Cách thêm ký hiệu DMCA vào trang web của bạn

Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết cách thêm nhãn bảo vệ DMCA vào trang web của bạn.

Bước 1

Để làm điều này, trước tiên bạn cần truy cập trang web DMCA.com. Sau khi mở website bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn: Free plan và Pro plan (trả phí), nếu sử dụng gói Pro bạn sẽ được bổ sung thêm tính năng bảo mật dữ liệu và nhiều tính năng khác.

Nếu bạn đang mua Gói Pro  ejkxb87, bạn có thể sử dụng mã phiếu giảm giá để được giảm giá 41%.

1. Bấm vào Go Pro để nhận gói miễn phí.

Bước 2

Bây giờ  trang ĐĂNG KÝ DMCA  sẽ mở ra trước mặt bạn. Trong phần này bạn cần phải đăng ký bằng cách nhập các mục sau.

1. Nhập tên.
2. Sau đó gõ tên công ty.
3. Nhập họ của bạn.
4. Sau đó nhập địa chỉ email của bạn.
5. Bây giờ hãy nhấp vào nút Gửi.

Bây giờ một email sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn, hãy nhấp vào liên kết đã cho để xác nhận đăng ký của bạn.

Bước 3

Sau đó, trang mở ra sẽ có nhiều dấu DMCA. Bạn chỉ cần chọn một và thêm nó vào blog hoặc trang web của bạn.

 1. Tại đây bạn có thể chọn bất kỳ  nhãn hiệu DMCA
nào. 2. Bây giờ hãy sao chép mã của ký hiệu đó.

Bước 4

Bây giờ bạn đã sao chép mã nhãn DMCA, bạn cần thêm nó vào cuối trang web của mình.

Nếu blog của bạn có trên Blogger, bạn có thể thêm mã vào Tiện ích HTML của Blogger. Nếu blog của bạn trên WordPress, bạn   có thể sử dụng Plugin DMCA . Sử dụng một plugin, bạn có thể dễ dàng thêm

Bạn có thể thêm dấu DMCA.

Trong khi đó, nếu chủ đề blog của bạn  có tùy chọn tập lệnh đầu trang và chân trang  , bạn có thể thêm mã đánh dấu trực tiếp vào chân trang blog.

Bước 5

Sau khi thêm nhãn DMCA vào blog, bạn có thể xác nhận rằng trang web của mình được bảo vệ DMCA bằng cách nhấp vào nhãn DMCA.

Nhấp vào biểu tượng DMCA của bạn  sẽ hiển thị chứng chỉ DMCA  . Điều này đảm bảo rằng bạn được bảo vệ DMCA.

Có thể mất một thời gian để nhãn hiệu DMCA được phê duyệt. Có thể mất một chút thời gian để bảo vệ bài đăng/trang blog của bạn, vì vậy vui lòng kiểm tra sau một thời gian xem chứng chỉ DMCA có được kích hoạt hay không.

Nếu bạn đã nhận được bảo vệ DMCA miễn phí, DMCA Protection Pending sẽ xuất hiện trên chứng chỉ trong 30 ngày. Không có gì phải lo lắng.

Thông báo DMCA được viết như thế nào?

Nếu bạn muốn gửi thông báo DMCA, có một số điều cần lưu ý. Hãy cho chúng tôi biết về họ.

1. Chữ ký của bạn, điện tử hoặc vật lý

2. Thông tin chi tiết về tác phẩm có bản quyền của bạn đang bị vi phạm, bao gồm cả nơi bạn phải sử dụng URL gốc.

3. URL của tài liệu vi phạm.

4. Thông tin liên hệ của bạn.

5. Tuyên bố thiện chí rằng bạn có cơ sở hợp lý để tin rằng bản quyền của bạn đã bị vi phạm.

6. Tuyên bố khẳng định khiếu nại của bạn là chính xác và bạn là người giữ bản quyền (nếu bạn chọn không trở thành người giữ bản quyền).

Lợi ích của DMCA

Hãy cho chúng tôi biết về lợi ích của DMCA

  • Nếu bất kỳ bài viết hoặc nội dung nào bị đánh cắp khỏi blog của bạn, bạn có thể báo cáo nó.
  • Bạn có thể trực tiếp giám sát blog của mình và đảm bảo nó an toàn nhất có thể.
  •  Bạn sẽ nhận được chứng chỉ bảo vệ DMCA khi đăng ký. Với điều này, bạn có thể gửi thông báo cảnh báo tới bất kỳ ai sao chép nội dung của bạn, yêu cầu họ không sao chép nội dung của chúng tôi nếu không sẽ phải đối mặt với DMCA.

Gỡ bỏ DMCA là gì?

Nếu nội dung bị xóa khỏi trang web theo yêu cầu của chủ sở hữu nội dung, nếu nội dung đó bị coi là đạo văn. Đây  là một tiêu chuẩn internet được thiết lập và chấp nhận tốt mà tất cả  chủ sở hữu trang web và nhà cung cấp dịch vụ internet đều tuân theo.

Bất kỳ chủ sở hữu nội dung nào cũng có quyền bắt đầu quy trình gỡ xuống theo DMCA. Chúng tôi có quyền đưa ra thông báo gỡ xuống đối với chủ sở hữu nội dung hoặc Nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến (ví dụ:  ISP, công ty lưu trữ  , v.v.) nếu tài sản của chủ sở hữu nội dung được tìm thấy trực tuyến mà không có sự đồng ý của họ.

DMCA ảnh hưởng đến quản trị viên web như thế nào?

Quản trị viên web không vi phạm bản quyền   sẽ được bảo vệ theo các quy định của Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số .

Bất chấp loại hình bảo vệ này, nếu ai đó đánh cắp nội dung của người sáng tạo nội dung, dịch vụ sẽ trừng phạt họ nghiêm khắc và xóa nội dung khi tác giả khiếu nại.

Quản trị viên web thấy việc xóa tài liệu vi phạm là không phù hợp mặc dù đã nhận được thông báo có thể phải đối mặt với các hình phạt hình sự hoặc dân sự.

Vì vậy, nếu nhận được thông báo DMCA, tốt nhất bạn nên xóa những nội dung này khỏi blog hoặc trang web của mình ngay lập tức. Nó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Phải làm gì khi nhận được thông báo DMCA?

Nó chắc chắn nghe có vẻ hơi đáng sợ. Nhưng đừng lo lắng quá nhiều về nó. Nếu bạn lưu trữ nội dung của người khác trên trang web của mình, bạn gần như chắc chắn sẽ nhận được thông báo gỡ xuống theo DMCA.

Trước hết, bạn cần giữ bình tĩnh, sau đó thư giãn và suy nghĩ xem mình làm việc này một cách cố ý, vô tình hay sau khi suy nghĩ kỹ. Nếu bạn cảm thấy có lỗi, bạn cần phải sửa chữa lỗi lầm của mình. Những nội dung như vậy cần được loại bỏ ngay lập tức.

Cũng rất có thể bạn đã đăng nội dung có bản quyền đó lên website của mình mà không cố ý sao chép nội dung đó cũng như không hiểu rõ luật bản quyền. Ngoài ra, người được bạn cấp quyền đăng nội dung đó có thể không phải là chủ sở hữu thực sự của nội dung đó.

 Những trường hợp này rất phổ biến nếu bạn đang lưu trữ nhiều trang web nơi có nhiều người đăng và chia sẻ nội dung .

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên xem xét thông báo gỡ xuống theo DMCA một cách nghiêm túc và xóa nội dung vi phạm càng sớm càng tốt.

Hình thức đầy đủ của DMCA là gì?

Hình thức đầy đủ của DMCA là Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số.

Mục đích chính của DMCA là gì ?

DMCA quản lý phương tiện kỹ thuật số và mục đích chính của nó là duy trì sự cân bằng trong thế giới kỹ thuật số.

DMCA phạt bao nhiêu ?

Nếu áp dụng DMCA  ,  mức phạt có thể dao động từ 100 USD đến 1.000 USD.

bạn đã học được gì hôm nay?

 Tôi hy vọng bạn thích bài viết của tôi về DMCA là gì . Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp cho độc giả thông tin đầy đủ về Thông báo gỡ xuống DMCA để họ không phải tìm kiếm bài viết trên một trang web khác hoặc trên Internet. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian và nhận được tất cả thông tin ở một nơi.

Nếu có thắc mắc gì về bài viết này hoặc muốn cải thiện nó, bạn có thể bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này DMCA là gì trong tiếng Hindi hoặc đã học được điều gì đó, vui lòng chia sẻ bài viết này trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, v.v.

Viết một bình luận