Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh làm nến (Cleandle Making Business)

Cách bắt đầu  làm nến  : Dù là tiệc sinh nhật hay mất điện ở nhà hay ở nhà thờ, nến đều được sử dụng ở mọi nơi. Một số người sử dụng nó để thắp sáng ngôi nhà của họ khi mất điện, trong khi những người khác sử dụng nó trong nhà thờ.

Mombatti  là một trong những mặt hàng có nhu cầu không bao giờ giảm mà ngược lại còn tăng liên tục. Theo một  báo cáo năm 2010 , nhu cầu về sáp đạt 10.000 triệu bảng Anh, trong đó 50% dành cho nến.

Bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp chi phí thấp để bắt đầu? Vì vậy,  việc làm nến  là một công việc kinh doanh rất tốt để bắt đầu  . 

Bởi vì việc làm ra  ánh sáng  trong ngành này khá dễ dàng  . Chi phí bắt đầu  kinh doanh nến cũng thấp và không cần nhiều điện. 

Cuối cùng, việc kinh doanh này sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận cho bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm thông tin chi tiết liên quan đến hoạt động kinh doanh này, chẳng hạn như  cách làm nến  ,  cách bắt đầu kinh doanh nến  ,  kinh doanh nến kiếm được bao nhiêu lợi nhuận, v.v.

Tại sao bắt đầu kinh doanh nến?

 trình tự hiển thị 

Nến  dùng để thắp sáng trong nhà và tổ chức sinh nhật. Bằng cách này,  nhu cầu về  nến tăng liên tục. 

Ngoài ra, cần ít chi phí hơn để bắt đầu   Kinh doanh Làm nến  nhưng bạn sẽ thu được lợi nhuận tốt từ công việc kinh doanh này. 

Vì vậy, nếu bạn bắt đầu  ý tưởng kinh doanh tốt nhất này thì cơ hội thành công của bạn trong ngành này là rất cao. Cuối cùng: Công việc kinh doanh này nên được bắt đầu.

 • Theo một  báo cáo năm 2010  , nhu cầu về sáp đạt 10.000 triệu bảng Anh, trong đó 50% dành cho nến.
 •  Theo dữ liệu, ngành nến sẽ tăng trưởng với tốc độ  CAGR   là 6,3% từ năm 2019 đến năm 2026 và sẽ trở thành ngành trị giá  13,72 tỷ  USD  vào năm 2026.
 • Theo một cuộc khảo sát,   việc buôn bán nến ở Ấn Độ đang tăng trưởng với tốc độ 8%.

Nhu cầu về nến trên thị trường là gì? (Phạm vi và nhu cầu)

Tuy nhiên, do sản lượng điện trên thế giới ngày càng tăng nên nến không còn được sử dụng nữa. Nhưng bất chấp điều này, nến đã được cất giữ trong nhà để cung cấp ánh sáng trong trường hợp mất điện.

Tuy nhiên, hiện tại Ấn Độ đang thiếu điện và do đó tình trạng mất điện đã bắt đầu quay trở lại ở các thị trấn nhỏ. Cùng với đó, nhu cầu về   nến cũng tăng lên.

Không phải nến chỉ được sử dụng khi mất điện. Nến được sử dụng để truyền ánh sáng trong nhà, trong các lễ kỷ niệm và trong nhà thờ.

Hàng năm, nhiều người tổ chức sinh nhật với niềm vui lớn lao khi sử dụng nến. Nhu cầu về nến cũng tăng cao trong các lễ hội như Diwali.

Vì công dụng của nó nên  nhu cầu về  nến sẽ  không bao giờ giảm. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này, bạn có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh này. 

Có bao nhiêu loại ánh sáng? (Các loại nến)

Trên thực tế, chức năng giống nhau của tất cả   các loại nến là  truyền ánh sáng, nhưng do được sử dụng vào những dịp khác nhau nên chúng có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau trên thị trường.

Bên trong.các loại  ánh sángThông tin
1Một ngọn nến đơn giảnĐây là những ngọn nến thông thường. Nghĩa là, chúng được sử dụng trong nhà khi bị cắt điện, để tỏ lòng tôn kính, thực hiện lễ puja và trong các lễ hội như Diwali.  
2 nến trang trí   Những đèn này được sử dụng để trang trí. Chúng được sử dụng trong đám cưới, tiệc tùng và các chương trình khác cũng như trong lễ Diwali.  
3nến sinh nhật  Nến sinh nhật được sử dụng vào thời điểm sinh nhật. Nó được sử dụng để đặt trên bánh sinh nhật.  
4Nến thơm   (  thơm  Nó tỏa ra mùi thơm khi cháy. Người ta dùng chúng để tỏa hương thơm khắp nhà. Ngoài ra, nến thơm còn được sử dụng trong  bữa tối  nến đôi  .  

Các loại   nến  trong tiếng Hindi

Cách bắt đầu kinh doanh nến (Mombatti Business kaise Start Kare)

Nếu bạn thực sự muốn biết về  việc bắt đầu  kinh doanh nến, hãy để tôi nói cho bạn biết rằng  lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo  là cần thiết để bắt đầu  kinh doanh nến.

Nếu bạn làm việc bằng cách lập  một kế hoạch kinh doanh , cơ hội kinh doanh của bạn thành công sẽ tăng gấp bội. Cuối cùng, hãy ghi nhớ những điểm sau khi lập kế hoạch kinh doanh của bạn.

#1 Tìm hiểu nhu cầu tại địa phương để khởi nghiệp

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu  kinh doanh nến  , trước khi bắt đầu công việc kinh doanh này, hãy đảm bảo rằng một số loại  nến phổ biến ở khu vực địa phương của bạn. 

Tức là loại nến nào (nến thông thường, nến trang trí, nến sinh nhật và nến thơm) được những người sống gần khu vực của bạn sử dụng nhiều nhất.

Ý tôi muốn nói là ban đầu bạn chỉ nên nhắm vào thị trường địa phương vì nếu nhắm vào các khu vực khác, bạn cũng phải tốn tiền vận chuyển.

Điều này cũng làm tăng giá trị sản phẩm của bạn và việc bán sản phẩm ở khu vực cạnh tranh bên ngoài trở thành một thách thức lớn đối với bạn.

Vì vậy, ngay từ đầu, hãy làm việc theo yêu cầu của người dân trong khu vực của bạn.

#2 Lập kế hoạch tài chính kinh doanh nến

Lập kế hoạch đầu tư  là rất quan trọng để bắt đầu bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Điều đó có nghĩa là bạn cần tìm hiểu xem cần bao nhiêu tiền để  giao dịch  nến và ở đâu. 

Tuy nhiên, bắt đầu kinh doanh này không cần đầu tư nhiều.

Bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh này chỉ với vài nghìn rupee.

Nếu bạn không có đủ tiền để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cũng có thể đăng ký khoản vay nuôi con theo  Pradhan Mantri Mudra Yojana.

#3 Chọn địa điểm để bắt đầu kinh doanh nến.

Nếu bạn muốn bắt đầu  sản xuất nến    ở quy mô nhỏ, bạn có thể kinh doanh công việc này tại nhà hoặc cửa hàng thuê. Tuy nhiên, nó đòi hỏi không gian ít nhất là 12X12.

 Khi chọn quốc gia để bắt đầu  kinh doanh nến  ,  

 • Vị trí được chọn phải có đủ không gian để làm tan chảy ánh sáng.
 • Cần có sự sắp xếp đầy đủ để bảo quản đồ đạc của bạn và nến cũng có thể được cất giữ ở đó.
 • Vị trí bạn đã chọn phải có không gian hữu ích làm văn phòng.
 • Ở đó công việc có thể được thực hiện hiệu quả và có hệ thống hơn.
 • Nên có phương tiện vận chuyển ở đó.
 • Nguyên liệu thô cũng phải có sẵn ở đó.

#4 Ước tính chi phí khi bắt đầu kinh doanh nến

Tổng chi phí để bắt đầu  kinh doanh nến    phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh ở quy mô nhỏ, bạn cần  đầu tư  từ 10.000  đến  50.000  Rs . Bạn có thể bắt đầu nó ở nhà hoặc ở bất kỳ nơi nhỏ nào.

Trong khi đó, nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh ở quy mô lớn hơn, bạn cần khoản đầu tư từ 5 vạn Rs đến 7 vạn Rs cho việc này.

Để bắt đầu kinh doanh trên quy mô lớn, tiền phải được chi cho máy móc, nguyên liệu thô, nhân viên và những thứ cần thiết khác.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thành lập một nhà máy, bạn cần một khu đất rộng lớn. Như bạn có thể lấy đất cho thuê. Nếu bạn mua đất, bạn phải chi tiền riêng cho nó.

#5 Sắp xếp vật liệu dùng để làm đèn

Thực tế, trong   kinh doanh làm nến  chủ yếu sử dụng sáp, chỉ, màu, tinh dầu làm nguyên liệu thô. 

Nhưng ngoài điều này ra, còn có một số vật liệu khác được sử dụng trong quá trình sản xuất   nến  . Được bao gồm trong danh sách dưới đây.

Bên trong.Đơn vị tiền RadmaterialeGiá (tính bằng Rupee INR)
1mùi theo mùi250
2sáp parafin115
3Màu sắc khác nhau85
4Lò vi sóng5000
5Lò vi sóng5000
6dầu thầu dầu310
7chủ đề nến35
số 8nhiệt kế160

 Sắp xếp các vật liệu dùng để làm  đèn

LƯU Ý:  Giá của các mặt hàng được đề cập trong danh sách này không nhất thiết phải giống nhau ở mọi nơi. Giá của chúng có thể nhiều hoặc ít, nhưng với sự trợ giúp của danh sách này, bạn sẽ có thể ước tính.

Bạn có thể mua nguyên liệu để làm nến ở đâu?

Trên thực tế, bạn có thể mua nguyên liệu thô dùng để làm nến từ cả nơi trực tuyến và ngoại tuyến.

Nếu muốn, bạn có thể mua những nguyên liệu thô cần thiết từ các cửa hàng trực tuyến như  Indiamart.

Ngoài ra, bạn có thể mua nguyên liệu từ các cửa hàng địa phương hoặc người bán buôn. Cố gắng chỉ mua nguyên liệu từ người bán buôn. Bởi vì họ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và giá cả thấp.

 • Candlechem, Liên kết quốc tế
 • Nến Wellburn Pvt.
 • Hàng thủ công và thêu Pooja

Đây là một số công ty nổi tiếng ở Mumbai và Bangalore nơi bạn có thể mua nguyên liệu thô.

 •  Khi mua nguyên liệu thô cần thiết để làm nến  , hãy đặc biệt chú ý đến chất lượng.

#6 Chuẩn bị đúng dạng ánh sáng

Chỉ người sáng tạo mới có thể thành công trong  việc kinh doanh nến . Điều đó có nghĩa là bạn nên biết cách làm nến với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Nếu bạn làm nến bằng tay của chính mình, bạn sẽ cần nhiều hình thức để tạo cho chúng hình dạng mong muốn. Với sự trợ giúp của những thứ này, bạn có thể tạo ra đèn với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Nhưng nếu  làm nến  bằng máy thì không cần khuôn vì máy đã có sẵn khuôn rồi.

Bạn có thể mua khuôn từ  các trang web như Amazon và  Indiamart. 

#7 Cần có máy để làm nến

 Máy làm nến là cần thiết để làm  nến  . Bạn có thể tìm thấy nhiều loại máy làm nến dùng để làm nến. máy nến khác nhau.

Giá của máy làm nến dao động từ 35 nghìn Rs đến 2 lakh Rs. Giá của những máy này phụ thuộc vào năng lực sản xuất của chúng.

Chủ yếu có ba loại máy làm nến được sử dụng trong sản xuất nến. Đó là như sau-

Máy mócThông tin
  máy thủ công    Máy làm nến thủ công rất dễ sử dụng. Với sự trợ giúp của nó, có thể sản xuất tới 1800 cây nến mỗi giờ.  
  máy bán tự động    Máy bán tự động cũng dễ vận hành. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể làm nến ở nhiều kích cỡ khác nhau. Sử dụng máy này,   nến có thể  được làm mát ngay lập tức.  
  máy hoàn toàn tự động  Với sự trợ giúp của máy hoàn toàn tự động, bạn có thể sản xuất   nến    với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông. Năng suất sản xuất của máy này rất cao. Máy này có thể tạo ra 200 đến 250 ngọn nến mỗi phút. Trong phần này, bạn có thể sử dụng các hình dạng khác nhau để tạo ra đèn có kiểu dáng khác nhau.    

máy nến

#8 Thực hiện đúng phương pháp/quy trình làm nến

Nến  có thể được làm bằng máy hoặc bằng tay. Bất kể nến được làm bằng máy hay bằng tay thì phương pháp đều giống nhau. Nhưng khuôn được sử dụng để làm   nến  bằng tay.

Trong khi đó, để làm nến  bằng máy, khuôn không được sử dụng vì khuôn đã có sẵn trong đó.

Làm nến bằng tay

 • Để làm nến, sợi chỉ đầu tiên được luồn vào khuôn nến.
 • Bây giờ sáp thô được nấu chảy bằng cách đun nóng ở nhiệt độ 290 độ đến 380 độ.
 • Bây giờ sáp tan chảy này được đổ cẩn thận vào khuôn để làm nến.
 • Khi đổ sáp vào khuôn nến, hãy nhớ rằng sáp được đổ đều và chính xác vào tất cả các rãnh.
 • Bây giờ sáp được giữ khô. Việc này mất 10 đến 20 phút.
 •  Sau khi  nến khô,   nến của bạn đã  sẵn sàng. Nếu các chủ đề được cắt và tách ra.
 • Để làm cho ngọn nến có nhiều màu sắc, người ta thêm màu vào sáp tan chảy. Nhờ đó, sáp có màu và nến có màu được tạo ra.
 • Nước hoa cũng được thêm vào để làm nến thơm.
 • Sáp paraffin được dùng để làm nến.

#09 Công việc đóng gói nến

Nhiệm vụ cuối cùng của bất kỳ doanh nghiệp nào là đóng gói sản phẩm của mình. Tương tự như vậy, bước cuối cùng  trong sản xuất nến là  đóng gói.

Chất lượng của bao bì  bạn sử dụng quyết định độ an toàn của   đèn  . Bao bì của bạn được trang bị lớp bảo vệ chống rò rỉ   ánh sáng.

Việc đóng gói nến  được thực hiện tùy theo kích thước của nến và có nhiều màu sắc cũng như giấy trang trí khác nhau. Nếu muốn, bạn cũng có thể đóng gói trong hộp bìa cứng.

Quy trình đóng gói nến

 • Để đóng gói nến, bạn hãy dùng hộp bìa cứng mỏng theo kích thước của nến.
 • Bây giờ hãy bọc nến trong màng bọc bong bóng và cho vào hộp bìa cứng.
 • Bây giờ hãy dán nhãn dán có tên thương hiệu của bạn lên hộp đựng thẻ.
 • Bao bì phải hấp dẫn và mạnh mẽ.

#10 Cách tiếp thị việc kinh doanh nến

Chiến lược tiếp thị của bạn càng tốt   thì bạn càng kiếm được nhiều lợi nhuận trong kinh doanh và doanh số bán hàng của bạn càng tăng.

Tiếp thị có nghĩa là nói với mọi người về sản phẩm của bạn. Bạn cần đưa sản phẩm của mình đến với sự chú ý của ngày càng nhiều người.

Mục tiêu chính của tiếp thị là tăng doanh số bán sản phẩm và quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để  tiếp thị  nến của mình- 

 • Thuê nhân viên –  Bạn  có thể thuê một số người có thể nói với mọi người xung quanh về  việc kinh doanh nến của bạn và nói về họ. 
 • Tiếp thị thông qua phương tiện trực tuyến –  Nếu bạn muốn cung cấp  dịch vụ trực tuyến  , bạn cũng có thể tạo trang web của riêng mình. Nơi bạn có thể bán sản phẩm của mình. Nếu ai đó tìm kiếm nến trên internet, trang web của bạn cũng sẽ xuất hiện. Để anh ấy có thể mua nến của bạn.
 • Quảng cáo thông qua phương tiện truyền thông xã hội-  Bạn có thể quảng cáo   thương hiệu nến của mình  thông qua  các phương tiện truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, WhatsApp, v.v.
 • Quảng cáo thông qua áp phích và mẫu –  Bạn có thể tạo mẫu và áp phích cho thương hiệu nến của mình và phân phối chúng để ngày càng nhiều người biết đến công ty hoặc thương hiệu của bạn.
 • Quảng cáo thông qua quảng cáo trên TV-  Nếu ngân sách của bạn cao, bạn có thể quảng cáo thương hiệu của mình trên TV. Với điều này, những người ở xa sẽ biết đến  hoạt động kinh doanh nến  của bạn . 

Mất bao lâu để làm một ngọn nến?

Sẽ mất bao lâu để làm một ngọn nến  ? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào loại   ánh sáng  bạn đang tạo ra.

Bạn có thể tìm thấy nến với nhiều kiểu dáng khác nhau trên thị trường. Đèn càng được thiết kế nhiều thì càng mất nhiều thời gian để tạo ra nó.

Nếu một người làm nến bằng tay thì thời gian làm nến tùy thuộc vào khả năng của người đó. Một người có thể làm được 90 cây nến trong vòng 30 đến 35 phút.

Trong khi đó, nếu  ánh sáng  được sản xuất  bằng máy thì thời gian thực hiện phụ thuộc vào công suất sản xuất của máy. 

Máy thủ công có thể sản xuất  1800 cây nến trong một giờ,  máy bán tự động có thể sản xuất  100 đến 150 cây nến trong một phút và  máy hoàn toàn tự động  có thể sản xuất 200 đến 250 cây nến trong một phút.

Những điều cần lưu ý khi làm nến

Sáp rất nóng khi  làm nến, vì vậy bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau khi làm nến-

 • Sáp được làm nóng từ 290 độ đến 380 độ. Vì vậy, hãy giữ nó tránh xa cơ thể của bạn.
 • Giữ trẻ em tránh xa sáp tan chảy.
 • Trong khi làm tan chảy sáp, hãy cẩn thận để không bắt lửa.
 • Sáp không nên được làm nóng đến nhiệt độ cao hơn mức cần thiết.

Quy trình pháp lý để bắt đầu kinh doanh nến

Để bắt đầu kinh doanh ở bất cứ đâu ở Ấn Độ, bạn phải tuân theo một số thủ tục pháp lý. Tương tự, có một số thủ tục pháp lý để  làm  nến như sau- 

(1) Cơ cấu công ty

Nếu bạn muốn bắt đầu  kinh doanh nến  ở quy mô nhỏ, bạn cần chọn quyền sở hữu duy nhất hoặc LLC hoặc tùy chọn hợp tác.

(2) Đăng ký kinh doanh

Trước khi bắt đầu  kinh doanh nến, bạn cần đăng ký kinh doanh theo quy mô.

Để kinh doanh tại một thành phố, bạn cần phải có giấy phép từ đó và bạn cần đăng ký kinh doanh với đơn vị SSI.

(3) Thẻ PAN

Bạn cần phải tạo thẻ PAN cho doanh nghiệp của mình. Vì vậy, bạn phải đăng ký thẻ PAN.

(4) Tài khoản ngân hàng thương mại

Bạn phải tạo một tài khoản doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ với bất kỳ ngân hàng nào để mở tài khoản doanh nghiệp của mình.

Bằng cách tạo tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, chi phí cá nhân của bạn vẫn được tách biệt và bạn có thể dễ dàng biết được mình  đang  lãi hay lỗ khi  kinh doanh nến. 

(5) Nộp thuế

 Để bắt đầu  kinh doanh làm  nến

Để làm được điều này, bạn phải đăng ký doanh nghiệp của mình với nhà nước. Các khoản phí này chỉ được thanh toán mỗi năm một lần. Để biết thêm thông tin, bạn có thể đọc các quy định của nhà nước.

Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận bán lại  từ chính phủ tiểu bang hoặc liên bang, giấy chứng nhận này được cấp sau khi thu thuế bán hàng đối với sản phẩm của bạn.

Nếu bạn muốn  kinh doanh nến  trên  quy mô lớn, bạn cần thực hiện thêm một số quy trình- 

(6) Chọn tên công ty

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trên quy mô lớn, bạn phải chọn tên cho doanh nghiệp của mình.

Sau đó, bạn có thể đăng ký tên công ty làm  nhãn hiệu  và sau đó đăng ký  VAT.

(7) Đăng ký Mã số nhận dạng người sử dụng lao động (EIN)

Bây giờ bạn phải nộp đơn xin  EIN  . Vì điều này, công ty của bạn được  IRS cấp mã số nhận dạng.

Để làm điều này, bạn cũng có thể đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập  trang web IRS.

Làm nến cần những giấy tờ gì?

Hy vọng đến đây bạn đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi “Bắt đầu  kinh  doanh nến giá rẻ    ”. Bây giờ chúng tôi muốn biết để bắt đầu  kinh doanh nến cần những giấy tờ gì  . 

Làm thế nào để có được một khoản vay để làm nến?

Nếu bạn muốn  làm nến  nhưng không có tiền, bạn có thể vay ngân hàng. Nhưng khi vay tiền, hãy đặc biệt chú ý đến thời hạn, điều kiện và lãi suất.

Ngoài ra, bạn có thể vay 10.00.000 Rs theo  Pradhan Mantri Mudra Yojana.

Để thúc đẩy ngành này,  chính phủ cung cấp chiết khấu 30% cho các khoản vay dành cho phụ nữ, thuộc nhóm Đẳng cấp theo lịch trình hoặc Bộ lạc theo lịch trình.

Có khóa học nào liên quan đến việc bắt đầu kinh doanh nến không?

Tuy nhiên, không cần thiết phải tham gia bất kỳ khóa học nào để bắt đầu  kinh doanh nến  .  Nếu muốn, bạn cũng có thể học bằng video YouTube. 

Nhưng để thúc đẩy những ngành như vậy, chính phủ cung cấp đào tạo cho người dân bằng cách thu phí, và khóa học này kéo dài từ ba tháng đến một năm.

Để hoàn thành khóa học này, người ta phải đậu lớp 8 và phải trên 15 tuổi. Trong đó dạy nến, phương pháp đúc đúng, dạy cách làm nến thiết kế, v.v.

Nên học nghề nến ở cơ sở nào?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở như vậy nơi bạn có thể tham gia đào tạo về   làm nến.

 • Trung tâm đào tạo hàng dệt kim len, Lucknow
 • Trường Công nghiệp Làng Khadi, Barabanki
 • Trung tâm đào tạo đa ngành, Dehradun
 • Trung tâm Đào tạo Đa ngành, Rajghat, New Delhi
 • Trường Công nghiệp Làng Khadi, Veerapandi
 • Trung tâm đào tạo đa ngành Tiến sĩ Rajendra Prasad, Patna

Đề cập ở trên là một số cơ sở nổi tiếng nơi bạn có thể được đào tạo về làm nến.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể đăng nhập bằng cách truy cập www.kvic.org. Nơi bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về họ.

Viết một bình luận